Thursday, 06/10/2022 - 16:32|

LIÊN ĐỘI THCS SƠN CẨM 1 TRI ÂN 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ 27/7

Nhân kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng nay 25/7/2022 chi đoàn thanh niên và liên đội THCS Sơn Cẩm 1 kết hợp tổ chức buổi lao động vệ sinh khuôn viên, sau đó dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Sơn Cẩm.

Mặc dù trong hè nhưng với ý nghĩa lớn lao về ngày mà cả nước nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ 27/7. Trong sáng nay, hơn 30 em đội viên cùng với chi đoàn giáo viên đã tham gia dọn dẹp vệ sinh khuôn viên nghĩa trang, thắp hương trên các phần mộ, nơi yên nghỉ của những người con ưu tú của quê hương, đất nước, những người đã anh dũng hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đoàn sau đó đã dâng hương tại đài tưởng niệm.

Thông qua hoạt động, không chỉ là dịp để tri ân, tưởng nhớ đến các anh hùng mà còn giúp giáo dục các em học sinh đạo lý ‘'uống nước nhớ nguồn'’, “đền ơn đáp nghĩa góp phần nuôi dưỡng lòng yêu nước và tự hào về truyền thống của dân tộc và thấy được trách nhiệm của mình cần phải phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn để xứng đáng với sự hi sinh lớn lao của các bậc tiền nhân anh hùng.

Chi đoàn và Liên đội tiến hành dâng hương tại đài tưởng niệm

Các em HS chăm sóc, quét dọn khuôn viên nghĩa trang