Thursday, 06/10/2022 - 18:24|

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 -2023

Sáng mùa thu ngày 05/9/2022, trong ánh nắng vàng dịu và tiết trời trong xanh, thầy trò trường THCS Sơn Cẩm 1 đã hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022 - 2023.

Nhà trường vui mừng được đón tiếp các đại biểu - khách mời: đồng chí Hà Thị Tình - Phó Bí thư thường trực đảng ủy xã Sơn Cẩm, các đ/c Bí thư, trưởng xóm của các xóm trên địa bàn xã Sơn Cẩm, bác Bùi Minh Hợp - Trưởng ban địa diện cha mẹ học sinh, các đại diện chi hội cha mẹ học sinh 18 lớp, lãnh đạo các cơ quan đơn vị trên địa bàn và đại diện các doanh nghiệp Trại giam Phú Sơn, Mỏ than Khánh Hòa, Trại tam giam công an tỉnh, VNPT Thái Nguyên; Ngân hàng Viettin chi nhánh Thái Nguyên đến tham dự và chúc mừng nhà trường. Sự hiện diện của các đại biểu cho thấy mọi lực lượng xã hội ở địa phương đều dành sự quan tâm  đặc biệt cho trường THCS Sơn Cẩm 1.

Sân trường ngợp sắc hoa vàng mùa thu và sắc cờ đỏ thắm tung bay trong làn gió nhẹ. Trên gương mặt của mỗi thầy trò và cha mẹ học sinh ánh lên niềm vui đón chào năm học mới. Mở đầu buổi lễ, gần 200 học sinh lớp 6 với ánh mắt vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức xếp hàng đôi, theo chân các cô giáo chủ nhiệm tiến vào khu vực lễ đài trong tiếng trống  rộn ràng, tiếng vỗ tay cổ vũ của thầy cô, các đại biểu, các bậc cha mẹ và các anh chị khối trên. Sau khi lắng nghe thư chúc mừng ngày khai trường của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc qua lời đọc của cô Hà Thị Nguyệt Ánh - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng, các em học sinh đều xúc động, lắng lại nghe lời căn dặn, gửi gắm đầy yêu thương của nhà giáo Lê Mỹ Anh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Tiếng trống chính thức khai mở năm học mới của cô Hiệu trưởng rộn rã vang lên như thôi thúc các em học sinh hãy nỗ lực hết mình trong các hoạt động học tập và rèn luyện để đạt kết quả cao nhất. Đồng chí Hà Thị Tình thay mặt cho lãnh đạo địa phương gửi tới toàn thể nhà trường lời chúc mừng năm học mới. Đồng chí biểu dương những thành tích mà nhà trường gặt hái được trong năm học trước, động viên các thầy cô và học sinh trường THCS Sơn Cẩm 1 tiếp tục cố gắng đạt nhiều thành công hơn nữa trong năm học này.

Ai cũng cảm nhận được niềm vui ấm áp trong ánh mắt các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi các em được nhà trường cùng các mạnh thường quân trao qua các phần quà ý nghĩa. Đây chính là sự đồng hành và nguồn động viên mà nhà trường dành cho các em ngay từ đầu năm học. Không khí ngày khai giảng càng náo nức hơn trong lời ca tiếng hát, điệu múa lúc sâu lắng thiết tha, lúc phấn chấn rộn ràng của các thầy cô và học trò trong đội văn nghệ. Khép lại buổi lễ khai giảng ngắn gọn nhưng đầy cảm xúc, toàn thể giáo viên và các em học sinh hào hứng tham gia các trò chơi tập thể. Gương mặt ai cũng ửng hồng và ánh lên niềm vui.

Vậy là sau hai năm gián đoạn với các hình thức khai giảng đặc biệt, buổi lễ khai giảng long trọng năm học 2022 - 2023 ở trường THCS Sơn Cẩm 1 đã đánh đâu sự trở lại của nhịp sống yên bình, cũng như mở ra một năm học mới đầy sôi động và hứa hẹn. Chúc cho thầy trò nhà trường luôn nhiệt huyết, nỗ lực, thành công và hạnh phúc trong năm học mới.

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi lễ Khai giảng:

Năm 2022 : 20.278