Thursday, 06/10/2022 - 16:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Cẩm 1

XÂY DỰNG KẾ HOẠCH: "TỦ SÁCH GIÁO KHOA DÙNG CHUNG"

Thực hiện công văn số 230/GDĐT-THCS của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên ngày 03 tháng 3 năm 2022 về việc Tổ chức triển khai “Tủ sách giáo khoa dùng chung” trong các trường phổ thông; hôm nay ngày 23 tháng 6 năm 2022, trường THCS Sơn Cẩm 1 đã có chuyến thăm đến trường THCS Phú Thượng thuộc huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Với ý nghĩa thiết thực, chương trình không chỉ phát huy tinh thần tương thân tương ái trong việc giúp đỡ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập mà còn nâng cao ý thức tiết kiệm và giữ gìn sách vở, đồ dùng của mỗi học sinh. Ngay sau khi nhận được kế hoạch của PGD, nhà trường lập Kế hoạch, phổ biến tới toàn thể các em học sinh, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, học sinh khối 6, 8, 9 ủng hộ những cuốn sách giáo khoa; CN, GV, CNV ủng hộ vở viết. Và kết quả, trong chuyến thăm này nhà trường đã trao tặng: 500 quyển vở viết với tổng trị giá 5.050.000đ và 603 quyển sách giáo khoa lớp 6, 8, 9 đã qua sử dụng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn, động viên tinh thần, giúp cho các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, cũng là cơ hội để các em học sinh được  lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương, chia sẻ khó khăn đến với các bạn khác.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Đại diện hai trường trao đổi về nội dung chương trình

Đại diện trường THCS Sơn Cẩm 1 trao tặng SGK, vở viết cho phía trường THCS Phú Thượng

 

Những món quà được chuyển đến trường THCS Phú Thượng

Bài và ảnh: Nguyễn Duyên

Tác giả: Trường THCS Sơn Cẩm 1
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 59
Tháng 10 : 1.083
Năm 2022 : 20.277