Saturday, 20/04/2024 - 23:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Cẩm 1

TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG CÔNG TÁC GIÁO DỤC CỦA TRƯỜNG THCS SƠN CẨM 1

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy, tấm gương tiêu biểu trong công tác giáo dục

Trong đội ngũ cán bộ giáo viên trường THCS Sơn Cẩm 1, TP Thái Nguyên có rất nhiều cô giáo có trình độ chuyên môn sâu, yêu nghề, mến trẻ. Trong đó không thể không kể đến cô giáo NguyễnThị Thúy, một trong những giáo viên rất nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

Đã có14 năm công tác, cô là một giáo viên trẻ, rất hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn giỏi, hết lòng say mê với công việc. Sống giản dị, luôn hòa đồng với mọi người nên được đồng nghiệp tin yêu, học sinh quý mến, phụ huynh tin tưởng.

Nói về sự nghiệp giảng dạy, để có hiệu quả cao,cô phân loại học sinh để có phương pháp truyền đạt kiến thức phù hợp. Hàng năm bộ môn của cô có nhiều học sinh giỏi các cấp. Đặc biệt với những học sinh giỏi, cô luôn có phương pháp để bồi dưỡng, giúp các em phát huy hết khả năng của mình. Là người giáo viên cô luôn ý thức rằng trách nhiệm của thầy cô giáo là sự tận tâm trong dạy học là điều kiện để học sinh có thể phát huy hết khả năng, năng lực của mình. Ngoài năng lực chuyên môn, cô luôn gần gũi với học trò, hiểu tâm lý, hành động phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi học giỏi vượt qua mọi khó khăn.

Cô Thúy cũng là giáo viên cốt cán trong đội ngũ giáo viên môn Tin học của phòng GD& ĐT Thành phốThái Nguyên. Cô được Phòng GD&ĐT tin tưởng giao trọng trách bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của phòng tham dự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 nhiều năm. Khi nhận nhiệm vụ cô đã luôn trăn trở, suy nghĩ làm thế nào để nâng cao chất lượngcủa đội tuyển, giúp học sinh say mê sáng tạo và yêu thích môn học mới, định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho các em đó chính là động lực để cô chắp cách cho những ước mơ của học sinh. Từ sự say mê và tâm huyết đó năm học nào bộ môn của cô cũng có những mùa vàng bội thu. Điều đáng quý là cô luôn khiêm nhường, giản dị, tận tụy chỉ bảo dìu dắt lớp đàn em.

Với mong muốn truyền lại những kinh nghiệm đãđược tích lũy trong quá trình giảng dạy của mình, cô tìm tòi nghiên cứu viết nhiều sáng kiến kinh nghiệm, soạn các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi để đồng nghiệp có thể tham khảo.

Cô còn là người rất hòa đồng, luôn lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất ý kiến thiết thực trong đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Việc làm của cô đã khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn.

Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn yêu nghề, yêu người, cô giáo Nguyễn Thị Thúy thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Bài: Kim Lan

Năm 2024 : 24.180