Thursday, 06/10/2022 - 18:32|

CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỬNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM CỦA TRƯỜNG THCS SƠN CẨM 1 NĂM 2022

Cổ nhân có câu: “ Để cho con một hòm vàng không bằng dạy con một cuốn sách hay”   Vâng đúng vậy Đọc sách là cách học tốt nhất, không chỉ là thư giãn mà nó còn mang tới cho ta nhiều điều bổ ích. Sách vừa là người bạn, vừa là người thầy của con người. hãy rèn luyện cho mình một thói quen đọc sách, một văn hoá đọc thực sự văn minh và biết cách chân quý những giá trị mà sách mang lại. Đọc sách giúp chúng ta kích thích tinh thần, giảm căng thẳng, làm giàu kiến thức, mở rộng vốn từ ngữ, cải thiện trí nhớ, đọc sách thường xuyên giúp bạn tăng cường kỹ năng tư duy, phân tích, cải thiện sự tập trung, khả năng viết tốt hơn và bạn được giải trí miễn phí.

Đánh giá cáo vai trò, tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/02/2014 Thủ tướng chính phủ đã kí quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam với hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc. Nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

Để hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/04 và văn hóa đọc Việt nam trường THCS Sơn Cẩm 1 đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh tham gia một số các hoạt động cụ thể sau:

- Tổ chức cho CB,GV,NV,HS tham gia đọc sách.( HS tham gia đọc theo từng khối lớp).

- Trưng bày và giới thiệu sách tại phòng thư viện theo các chủ đề:

+ Giới thiệu sách bằng hình thức video chủ đề tháng 04. Cuốn sách: “Võ Nguyên Giáp- Vị tướng vì hòa bình. Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

+ Trưng bày sách tham khảo.

+ Trưng bày Truyện Thiếu Nhi.

+ Trưng bày sách Bác Hồ.

• Tổ chức cuộc thi cấp trường giới thiệu sách; kể chuyện theo sách; Đọc sách với người thân và bạn bè bằng hình thức online( kết quả của cuộc thi có tổng 31 video dự thi và có 17 video của 17 hs đạt giải trong đó 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba, 9 giải khuyến khích).

Các hoạt động ngày sách Việt Nam 21/4/ 2022 do nhà trường tổ chức thu hút được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng tham gia.

Tác giả: Nguyễn Thị Duyên
Năm 2022 : 20.278